บีสโปคเผยโฉม NFT การปลูกกัญชาชุดแรกของ CannaThai420 

Share this content.

บีสโปค เปิดตัว NFT ชุดแรกของ CannaThai420 เผยกระบวนการเติบโต-การเพาะกัญชาบนบล็อกเชน ทำยอดขายกว่า 22 Ethereum ภายใน 24 ชั่วโมง

สืบเนื่องจากการที่บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (บีสโปค – Bespoke Life Science Ltd.) ภายใต้บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน (มทร. ล้านนา น่าน) ได้รับอนุญาตจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สำหรับการผลิตและเพาะปลูกกัญชาเพื่อการแพทย์และการแพทย์แผนไทย

ล่าสุด “บีสโปค” นำธุรกิจกัญชาก้าวเข้าสู่วงการ บล็อกเชน อย่างเป็นทางการ ด้วยการจัดตั้งโครงการ CannaThai420 เป็นโครงการที่เน้นแสดงให้เห็นถึงวงจรชีวิตและห่วงโซ่คุณค่าของกัญชาที่ถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย  

โครงการ CannaThai420 เริ่มต้นกิจกรรมด้วยการเปิดตัว NFT ชุดแรกชื่อ Seed Plant NFTs จำนวน 99 แบบ “ไม่ซ้ำกันเลย” จากทั้งหมด 120 แบบ เมื่อวันที่ 28 ม.ค.2565 เวลา 13.00 น. ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงสามารถทำยอดขายกว่า 22 Ethereum นับเป็นการประสบความสำเร็จก้าวแรกของโครงการ CannaThai420 ที่เพิ่งริเริ่มขึ้นได้เพียง 2 เดือน

Seed Plant NFTs ทั้ง 99 แบบ เป็นไฟล์ดิจิทัลที่แสดงกระบวนการเติบโต วัฏจักร และระบบนิเวศของการเพาะปลูกกัญชาของ “บีสโปค” ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงการนำส่งเพื่อใช้และจำหน่ายในคลินิกและศูนย์สุขภาพของบีสโปคที่จะมีการเปิดขึ้นทั่วประเทศไทย  

บีสโปคเผยโฉม NFT การปลูกกัญชาชุดแรกของ CannaThai420บางส่วนของ “NFT กัญชา” ชุดแรกของโครงการ CannaThai420

NFT ส่วนที่เหลืออีก 21 แบบ ถูกเก็บไว้ในคลังของ CannaThai420 เนื่องจากวงจรการปลูกต้นกัญชาแม่พันธุ์ไม่จำเป็นต้องเริ่มจากการเพาะเมล็ดพันธุ์ซ้ำแล้ว ดังนั้น Seed Plant NFT ที่สร้างขึ้น จึงจะยังคงเป็นสิ่งที่หายากและเป็นที่ต้องการภายในระบบนิเวศของ CannaThai420 

ตัวอย่างเช่น Seed Plant NFT จะเป็นบันไดขั้นแรกในการค้นหาแม่พันธุ์กัญชาที่แข็งแรงและมีค่าที่สุด ซึ่งเรียกว่า Royal Alpha Family ซึ่งประกอบด้วย 1 อัลฟ่าควีน (Alpha Queen) และ 9 อัลฟ่าปริ๊นเซส (Alpha Princesses) 

หมายความว่า ผู้ถือ Seed Plant NFT มีโอกาสที่จะเป็นผู้ถือครองพืชกัญชาที่ทรงคุณค่าและทรงพลังที่สุดในประเทศไทยในรูปแบบ ของสะสมดิจิทัล NFT และทุกคนยังมีสิทธิ์เข้าร่วม ชมรม CannaThai420 Cannabis Club (Triple C) โดยสามารถเข้าห้องดิสคอร์ดที่บูทิคตั้งไว้ ซึ่งมีการอัพเดตพิเศษเกี่ยวกับเส้นทางการเติบโตและวงจรชีวิตของกัญชา 

สมาชิก Triple C ยังสามารถรับข้อมูลอัพเดตและประกาศสำคัญ ตลอดจนสามารถถามคำถามหรือพูดคุยในดิสคอร์ดกับสมาชิกที่มีแนวคิดเดียวกัน และพัฒนาประสบการณ์ของพวกเขาด้าน NFT และกัญชา ได้อีกด้วย

บีสโปคเผยโฉม NFT การปลูกกัญชาชุดแรกของ CannaThai4202 ใน 99 แบบของ “NFT กัญชา” ชุดแรกในโครงการ CannaThai420

“เรารู้สึกยินดีและตื่นเต้นอย่างยิ่งสำหรับการเปิดตัว NFT ชุดแรกของเรา ซึ่งถือเป็นความสำเร็จในการมินต์ NFT บนบล็อกเชน Ethereum ครั้งสำคัญ” นาย ปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าว 

“ในขั้นต่อไป บูทิคจะยังคงขับเคลื่อนความพยายามของเราในการพัฒนาระบบนิเวศ CannaThai420 และชุมชนผ่านโครงการริเริ่มทางการตลาดที่หลากหลาย ในขณะเดียวกันเราก็ยังมุ่งไปข้างหน้าเพื่อบูรณาการเทคโนโลยีบล็อกเชนในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ การลงทุนในไพรเวทอิควิตี้ของเรา รวมถึงธุรกิจกัญชา ที่มีแนวโน้มจะเติบโตไปอย่างยั่งยืน ในอนาคต บูทิคจะมีข่าวดี ๆ และสิ่งที่น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามแน่นอน โปรดรอติดตามครับ”

NFT ชุดถัดไปที่จะเปิดตัวในระบบนิเวศ CannaThai420 จะเป็น ชุด Mother Plant NFTs หรือชุดกัญชาแม่พันธุ์ ที่จะเลียนแบบวัฏจักรการเติบโตของการเพาะปลูกกัญชา 

โดยชุด Mother Plant NFTs ประกอบด้วย NFT ที่ไม่ซ้ำกันประมาณ 2,000 รายการ และจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 2 ของปี 2565 ผู้ถือครอง Seed Plant NFTsจะได้รับสิทธิพิเศษบางประการสำหรับการขาย Mother Plant NFT ซึ่งจะประกาศให้ทราบในคราวต่อไป 

บีสโปคเผยโฉม NFT การปลูกกัญชาชุดแรกของ CannaThai420บางส่วนของ “NFT การปลูกกัญชา” ชุดแรกในโครงการ CannaThai420

ระหว่างนี้ NFT ชุดแรกของ CannaThai420 หรือ Seed Plant NFTs ทั้ง 99 แบบ เปิดขายให้นักสะสมในราคา 0.42 ETH ต่อชิ้นงาน วางจำหน่ายบน เว็บไซต์ CannaThai420 

บีสโปค และ “มทร. ล้านนา น่าน” ได้รับอนุญาตจาก อย. ให้นำเข้ากัญชา 398 เมล็ด จาก 41 สายพันธุ์ เพื่อใช้สำหรับการเพาะปลูกกัญชาเพื่อการวิจัยและพัฒนา (R&D) ส่งผลให้มีธนาคารเมล็ดพันธุ์กัญชาสายพันธุ์คุณภาพสูงจากต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดเข้ามาอยู่ในประเทศไทย จำนวน 380 เมล็ด จาก 39 สายพันธุ์

นอกจากนี้ ทั้งสององค์กรกำลังวางแผนพัฒนาสถานที่ปลูกในร่มขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับการปลูกกัญชากว่า 40,000 ต้น ที่จะพัฒนาขึ้นบนพื้นที่กว่า 6 ไร่ภายในวิทยาเขตของ “มทร. ล้านนา น่าน” ควบคู่ไปกับการเปิดคลินิกและศูนย์สุขภาพระดับไฮเอนด์แห่งแรกของ บีสโปคที่อาคารซัมเมอร์ พอยท์ (หนึ่งในโครงการของบูทิค คอร์ปอเรชั่น) บนถนนสุขุมวิท ติดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพระโขนง คาดว่าพร้อมเปิดบริการได้ในช่วงครึ่งปีแรกนี้

ที่มา:

https://www.bangkokbiznews.com/lifestyle/986694


Share this content.

Leave a Reply

ชุมชนคนใช้กัญชาทางการแพทย์

โดยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Copyright © 2022 Cucans All rights reserved