ปิดฉากมหกรรมกัญชา 360 องศา ปชช.ประทับใจ ได้ความรู้ อาหารอร่อย

Share this content.

งานมหกรรมกัญชา กัญชงฯ วันสุดท้ายคึกคักจนปิดงาน ทุกบูธที่มีเมนูอาหารผสมกัญชา ขายเกลี้ยงเกือบหมด จนอยากให้มีการจัดงานอีก ขณะนักท่องเที่ยวประทับใจได้ความรู้หลากหลาย

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจัดงานมหกรรมกัญชา กัญชง 360 องศา เพื่อประชาชน วันสุดท้าย ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นเนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ คึกคักจนวินาทีสุดท้าย มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่ขาดสายจนปิดงาน 16.00 น. โดยภาพรวมแต่ละบูธตั้งแต่คลินิกกัญชา, ผลิตภัณฑ์กัญชาหลายชนิด, วิสาหกิจชุมชนแต่ละแห่ง ที่นำประสบการณ์และความรู้มาแสดงให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชม ต่างคึกคักทุกบูธในช่วง 3 วันที่ผ่านมา โดยเฉพาะเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของกัญชาทุกเมนู ขายดีทั้งสิ้น

“เสี่ยนพ” จากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “รสดีเด็ด” บอกว่า ตั้งแต่เปิดขายในวันแรก ขายดีมาทุกวันจนแทบทำไม่ทัน ลูกค้าที่มาสั่งกินจะไม่เลือกเส้น หากเส้นใดเส้นหนึ่งหมด ตอนนี้ยังไม่นับชามว่าขายได้กี่ชาม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีเพียงร้านไอศกรีมกัญชาที่ยังมีสินค้าเหลืออยู่ แต่ลูกค้าต้องต่อคิวยาว ถึงแม้จะเลยเวลา 16.00 น.ไปแล้วก็ตาม นอกจากนี้ยังมีประชาชนเดินทางเข้ามาภายในงานไม่ขาดสาย เพราะคิดว่างานจะเลิกในเวลา 20.00 น. หลายคนต้องผิดหวังเพราะเพิ่งมาวันแรก

น.ส.กาลยาภัสร์ อัครภูมิรัศน์ อายุ 45 ปี นักท่องเที่ยวจากจังหวัดมหาสารคาม เล่าว่า ได้มาดูในงานแล้วรู้สึกดี เพราะได้ทั้งรับประทานเมนูอาหารแปลกๆ ที่มีคุณค่าทาทางโภชนาการ ได้ทั้งความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับพืชมหัศจรรย์ของไทย อยากจะให้มีการจัดงานแบบนี้ขึ้นอีกเพื่อให้ผู้คนได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ ต่อยอดภูมิปัญญาของคนไทยที่สืบทอดกันมาช้านาน ไม่อยากให้ถูกปิดกั้นเหมือนที่ผ่านมาอีก.

ที่มา:

https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2045643


Share this content.

Leave a Reply

ชุมชนคนใช้กัญชาทางการแพทย์

โดยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Copyright © 2022 Cucans All rights reserved