ลองให้รู้ 9 ร้านอาหารเมนูกัญชา ลอยไปสู่รสชาติใหม่ ๆ พลาดได้ไง

Share this content.

ถ้าเมนูที่ทานทุกวันมันจำเจละก็ ต้องลองหาอะไรใหม่ ๆ พาคุณล่องลอยไปสู่รสชาติที่ไม่เคยสัมผัส ตะลอนไปทั่วไทยกับ 9 ร้านอาหารเมนูกัญชา ลองให้รู้ 

แม้จะผ่านมาสักพักแล้วนับตั้งแต่ช่วงที่เป็นข่าว แต่ทุกวันนี้ ‘กัญชา’ ก็ยังคงเป็นที่นิยมในวงการอาหารและเครื่องดื่มอยู่ ในประเทศไทยก็เช่นกัน มีร้านอาหารหลากหลายแห่งที่เลือกนำกัญชาเข้าไปเป็นพระเอกหลักของจาน ซึ่งไม่เพียงแต่ให้รสชาติขม ๆ เล็กน้อย เพิ่มความแปลกใหม่ให้จานอาหารตั้งแต่อาหารคาว ของหวานไปจนถึงชาสมุนไพร กัญชายังมีประโยชน์ในเรื่องบรรเทาอาการปวด อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุและวิตามินหลายชนิด พาคุณไปพบกับ 9 ร้านอาหารเมนูกัญชา ลองให้รู้ ค้นหารสชาติให้ชีวิตลอยไปสู่ความแปลกใหม่

9 ร้านอาหารไทยที่มีเมนูกัญชา

1. เขียวไข่กา

เพลิดเพลินกับจานอาหารไทยดั้งเดิม เมนูเพื่อสุขภาพที่มาพร้อมใบกัญชา ร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีให้บริการทั้งชา กาแฟ และเบอเกอรี่ ซึ่งใช้ใบกัญชาเป็นส่วนประกอบ ร้านอาหารเรือนกระจกสองหลังที่ตกแต่งด้วยโทนเขียวสมชื่อร้าน แบ่งเป็น 3 โซน คือ ห้องอาหาร ลานกลางแจ้งและคาเฟ่

เมนูห้ามพลาด: พะโล้โบราณ ปลาช่อนนาจำศีล

เวลาเปิด-ปิด: สาขาลาดพร้าวนาคนิวาส เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. และสาขาเชียงใหม่ เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.

ที่อยู่ : 33 นาคนิวาส ซอย 3 ถ.นาคนิวาส เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230

เขียวไข่กา 9 ร้านอาหารเมนูกัญชา

2. โคโค่ เจ้าพระยา

ด้วยวิวที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านอาหารสุดหรูแห่งนี้จึงเป็นร้านอาหารวิวดีอีกแห่งที่ควรแวะมาลิ้มลอง ที่โคโค่ เจ้าพระยา มีเมนูกัญชาสไตล์ฟิวชั่นมากกว่าสิบรายการทั้งอาหารคาวและเครื่องดื่ม รอให้คุณตามไปชิม

เมนูห้ามพลาด: ลาบเนื้อวากิว ปอเปี๊ยะกุ้งทอด สลัดเนื้อวากิว ปลากะพงกะเพราเนื้อวากิว ไข่เจียวใบกัญชง มะนาวน้ำผึ้งผสมกัญชา และชาไทยผสมกัญชา

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 23.00 น.

ที่อยู่: 49/1 ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

9 ร้านอาหารเมนูกัญชา โคโค่ เจ้าพระยา

3. Koko Japanese Restaurant

Koko Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรกในประเทศไทยที่ใช้ใบกัญชาเป็นส่วนผสมในอาหารในทุกเมนู เมนูขึ้นชื่อของทางร้านก็คือ คอร์สโอมากาเสะ เป็นเมนูที่รับรองว่าช่วยสร้างเสียงหัวเราะไร้ขีดจำกัดของทุกคนที่ได้ลองเซตเมนูนี้ ในราคาเพียง 3,555++ บาท มีทั้งหมด 15 เมนู

เมนูห้ามพลาด: Kyuri Sunomono Hemp ยอดบัวหิมะนุ่ม ๆ เสิร์ฟพร้อมหอยเชลล์ฮอกไกโดและใบกัญชาต้ม Kinmedai Hemp ซูชิปลากะพงจักรพรรดิ เสิร์ฟพร้อมผิวยูซุ โรยด้วยผงป่านด้านบน และเครื่องดื่มชาแห่งความสุข

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันละ 3 รอบ เวลา 12.00 น. 17.00 น. และ 19.00 น.

ที่อยู่: 54 ซอยสาทร 4 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

Koko Japanese Restaurant

4. Shin Shabu

ไม่ได้มีเพียงอาหารเป็นจาน แต่บุฟเฟต์ชาบูที่ Shin Shabu ก็เป็นอะไรที่คุณห้ามพลาด เมนูหลากหลายในราคาเริ่มต้นเพียง 399 บาทเท่านั้น

เมนูห้ามพลาด: ซุปจากกัญชา เนื้อวากิว หมูคุโรบุตะ เบคอน อาหารทะเล กุ้ง ไก่บอนชอน นักเก็ต และเฟรนช์ฟรายส์ มีขนมมากมายให้บริการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น.

ที่อยู่: ซอยพรีเมียร์ 1 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

Shin Shabu 9 ร้านอาหารเมนูกัญชา

ลองให้รู้

5. IS AM ARE

IS AM ARE เป็นร้านอาหารกึ่งผับ ที่เพิ่มความแปลกใหม่ให้เมนูกัญชาด้วยการคั่วใบกัญชาและทำให้ร้อนจัดเพื่อสกัดน้ำมัน THC และผสมกับเครื่องปรุงรสเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร เอาเป็นว่ายิ้มตั้งแต่อ่านชื่อเมนูแล้ว ถ้ายิ่งได้ลองต้องยิ้มไม่หุบแน่นอน ซึ่งทางร้านยังเปิดรับความเห็นจากลูกค้าอีกด้วย ใครอยากสร้างสรรค์เมนูกัญชาอะไรเพิ่มก็บอกทางร้านได้เลย

เมนูห้ามพลาด: รื่นเริงบันเทิงยำ ลาบหมูคิกคัก ปลากระพงอมยิ้ม ไข่เจียวยิ้มหวาน ม็อกเทลซู่ซ่า

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 20.30 น.

ที่อยู่: ถนนจันทร์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

6. รสดีเด็ด บ้านคุณนพ

ร้านอาหารที่เป็นสุดยอดสวรรค์ของคนรักเนื้อ ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อย่างเกรดพรีเมียม รวมไว้หลากหลายเมนูจากเนื้อคุณภาพดี ทั้งก๋วยเตี๋ยว เนื้อกระทะ กะเพรา ซึ่งแน่นอนว่ามีใบกัญชาเป็นส่วนประกอบในจาน และยังมีใบกัญชาสดมาให้เผื่ออยากแกล้มกันเพียว ๆ

เมนูห้ามพลาด: กะเพรากัญชาเนื้อดรายเอจ กะเพรากัญชาหมูคุโรบูตะ พร้อมชาแฮปปี้

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

ที่อยู่: 1678 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

Roddeeded by Nop

7. บ้านอีสาน นครสวรรค์

บ้านอีสาน นครสวรรค์ ร้านอาหารแห่งแรกในนครสวรรค์ที่ใช้ใบกัญชาในเมนูอาหาร มาพร้อมเมนูเหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะรสชาติจะทำให้คุณอารมณ์ดีไปได้ตลอดวัน

เมนูห้ามพลาด: ไข่เจียวตาหวาน กะเพราหมูตุ๋นคลายเครียด ยำสามฮา แกงคั่วอารมณ์ดี ต้มยำไก่อมยิ้ม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 22.00 น.

ที่อยู่: 119/12 หมู่ที่ 4 ถนนสวรรค์วิถี ตำบลนครสวรรค์ตก อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ 60000

Baan E-san Nakhon Sawan

8. ต้นกระเพรา

เด่นชัดมาตั้งแต่ชื่อร้าน กับเมนูเด็ด ‘กะเพรา’ จานอาหารขึ้นชื่อของไทย เมนูกันตายของใครหลายคน และยังเป็นที่ชื่นชอบของนักชิมทั่วโลก แต่จานกะเพราของร้านต้นกะเพราจะพิเศษกว่าที่อื่น เพราะที่นี่จะใส่ใบกัญชาลงไปด้วย โดยคุณสามารถเลือกเนื้อที่ต้องการได้ตามใจ ทั้งหมู ไก่ กุ้ง และเนื้อวัว ไม่ได้มีแค่เมนูของคาว ที่นี่ยังมีของหวานให้บริการด้วย

เมนูห้ามพลาด: กะเพรากัญชา บราวนี่กัญชา ชากัญชาหอมกรุ่น และไอศกรีมกัญชา

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ร้านหยุดทุกวันอาทิตย์

ที่อยู่: 71 ถ.สุดบรรทัด ตำบลแก่งคอย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี 18110

Ton Kraprow

9. HOP HOUSE KORAT

ร้านอาหารยุโรปและโรงเบียร์สด บรรยากาศธรรมชาติ ร้านอาหารแห่งแรกในท้องถิ่นโคราชที่ทำเมนูกัญชา จานอาหารสไตล์ตะวันตกแบบดั้งเดิม รวมถึงจานอาหารท้องถิ่น ซึ่งมีใบกัญชาเป็นส่วนประกอบของจาน มีทั้งคาว หวานและเครื่องดื่มเลยทีเดียว

เมนูห้ามพลาด: พิซซา สปาเกตตี ต้มไก่โคราช พุดดิ้ง ครัวซองต์ และชา

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น.

ที่อยู่: 628 ถนนสืบศิริ ตำบลหนองจะบก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000

HOP Beer House Korat

เมนูกัญชาที่มีอยู่ตามร้านอาหารทั่วประเทศไทย ทำให้เราได้เห็นว่าการนำพืชมาต่อยอดทางเศรษฐกิจนั้นเป็นอย่างไร ใช่ว่าจะมีแต่โทษและใช่ว่าจะมีประโยชน์ทั้งหมด ดังนั้นหากอยากลองชิมดูให้รู้ก็ไม่เสียหาย แต่อย่าทานติดต่อกันนานเพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ อีกอย่างทางร้านที่นำใบกัญชามาใส่ในจานอาหารก็ล้วนเป็นร้านที่ได้รับรองมาตรฐานแล้ว วางใจได้ ลองหาอะไรที่แปลกใหม่ทานดู จะได้รู้ว่าโลกนี้ยังมีของอร่อยอีกเยอะ

ที่มา:

https://thethaiger.com/th/?p=493506


Share this content.

Leave a Reply

ชุมชนคนใช้กัญชาทางการแพทย์

โดยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Copyright © 2022 Cucans All rights reserved