“วิษณุ” เผยกำลังหารือแก้ปม กัญชา ขอปชช. ชะลอการปลูก

Share this content.

“วิษณุ” เผยผู้เกี่ยวข้องกำลังหารือแก้ปม กัญชา ขอปชช. ชะลอการปลูกหลังปิดป.ป.ส. สธ.ถกไม่ลงตัวในข้อกฎหมาย ยัน ลต.ซ่อมจบทุกอย่างจบ แต่หากมีมูลทุจริตสามารถร้องกกต. ได้ เผยกฎหมายลูก2 ฉบับเสร็จแล้ว เตรียมนำเข้าที่ประชุมครม. สัปดาห์หน้าและส่งต่อสภา

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อถกเถียงในการปลูกกัญชา ของกระทรวงสาธารณสุข และ ป.ป.ส.ว่า ตอนนี้ตนได้ยินว่าขณะนี้ผู้เกี่ยวข้องกำลังหารือ เพื่อแก้ไขปัญหาอยู่และตนได้มีการพูดคุยกับนายอนุทินชาญ ชาญวันกูลรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ส่วนประชาชนควรฟังใคร หรือต้องชะลอเรื่องดังกล่าวนี้ไว้ก่อน นายวิษณุ ระบุว่า ขอให้ชะลอการปลูกอีกสักพักก่อน

ซึ่งการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา พรรคร่วมรัฐบาลมีการว่ากันไปมา จะส่งผลต่อเสถียรภาพพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ทุกฝ่ายพูดกันว่าไม่น่ามีผลกระทบ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวในที่ประชุมครม. มา 3-4 ครั้ง ส่วนได้มีการประเมินอะไรหรือไม่นั้นตนไม่ขอตอบ ผู้ใหญ่ นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคการเมือง และรองนายกรัฐมนตรีได้พูดว่าเป็นธรรมดาของการหาเสียงที่ต้องร้อน แต่พอเมื่อจบก็ต้องจบ และทุกครั้งที่ผ่านมาก็จบ และก่อนที่จะจบก็ตกใจกันทุกครั้ง และสุดท้ายก็จบ การเลือกตั้งซ่อมผ่านมาแล้วไม่รู้กี่ครั้ง ไม่ใช่เพียงรัฐบาลนี้อย่างเดียวเป็นทุกรัฐบาล และก็จบลงได้ โดยไม่ได้เกิดปัญหาอะไร

ส่วนที่มีการกล่าวหาว่า อีกพรรคการเมืองนั้นซื้อเสียง หลังจบเลิอกตั้งแล้วจะไปร้องกับกกต. ได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า หากใครคิดจะทำก็ให้ไปดำเนินการไป นั่นไม่ถือเป็นความขัดแย้ง เพราะหากมีมูลก็ดำเนินการได้ ส่วนที่จะเป็นความขัดแย้งอย่างที่คิดก็ไม่เกิดขึ้น ทุกคนก็เห็นแล้ว เห็นมาหลายครั้งว่ารัฐบาลมีเลือกตั้งซ่อมพรรครัฐบาลก็ลงเลือกตั้งกันแบบนี้ และก่อนจะจบก็ตื่นเต้นกันทั้งนั้น แต่พอจบลงก็ลงจริงๆ ทุกครั้ง แต่เดี๋ยวจะมีเรื่องใหม่เกิดขึ้นอีก

ส่วนบรรยากาศการประชุมครม. ระหว่างพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐและนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างไรนั้น นายวิษณุ ระบุว่า การประชุมครม. วันนี้เป็นแบบออนไลน์ตนจึงไม่รู้ ดูไม่ออก ทุกคนก็เห็นแต่จอตัวเอง

ทั้งนี้นายวิษณุ ยังระบุว่า กฎหมายลูก 2 ฉบับเสร็จแล้ว และจะส่งเข้าที่ประชุมสภาฯ ในไม่กี่วันนี้ แต่ไม่ได้มีการหารือในที่ประชุมครม. วันนี้แต่อย่างใด เข้าใจว่าจะนำเข้าที่ประชุมครม. ในสัปดาห์หน้าทั้ง 2 ฉบับ และจะส่งต่อไปยังสภาฯ ส่วนสุดท้ายจะต้องส่งเข้าที่ประชุมครม. อีกหรือไม่ นายวิษณุ ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ส่งมาให้ครม. แต่อย่างใด ซึ่งอยู่ในส่วนของคณะกรรมการกฤษฎีกา และเขาได้รายงานมาว่าเสร็จแล้ว อย่างไรก็ตามหากไม่ต้องแก้ไขมากไม่จำเป็นต้องนำเข้าที่ประชุมครม. แต่ส่วนตัวมองว่านำเข้าก็ดี

ที่มา:


Share this content.

Leave a Reply

ชุมชนคนใช้กัญชาทางการแพทย์

โดยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Copyright © 2022 Cucans All rights reserved