“อนุทิน” ปักธงนครพนม ชวนเที่ยวงานกัญชาริมโขง ต่อยอดการแพทย์

Share this content.

“อนุทิน” นำทีม “Kick off” เปิดงานกัญชาริมฝั่งโขง ที่ จ.นครพนม 11 ธ.ค.นี้ หวังตอบโจทย์กัญชาทางการแพทย์ถูกกฎหมาย-ต่อยอดเป็นพืชเศรษฐกิจสร้างรายได้ให้ประชาชน

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.64 นพ.ปราโมทย์ เสถียรรัตน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขต 8  กล่าวว่า เพื่อตอบโจทย์กัญชาทางการแพทย์ที่ถูกกฎหมาย ประชาชนสามารถต่อยอดเป็นพืชเศรษฐกิจได้ สำหรับในพื้นที่ จ.นครพนม นั้น จะมีการจัดงาน Kick off กัญชาริมฝั่งโขงขึ้น ในวันเสาร์ที่ 11 ธ.ค.64 ที่สวรรค์ชายโขง อ.เมือง จ.นครพนม เพื่อขยายเครือข่ายกัญชาให้ยั่งยืน นับเป็นความร่วมมือของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ร่วมมือจัดงานท่องเที่ยวเส้นทางสายกัญชา ต้นแบบการสร้างรายได้ให้ชุมชนท้องถิ่น  สำหรับในงานนี้ จะมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวฯ และ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 มาทำพิธี “Kick off” นอกจากนี้ยังมี นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และ นพ.ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม เข้ามาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย เพื่อตอบโจทย์กัญชาทางการแพทย์ที่ถูกกฎหมาย และต่อยอดเป็นพืชเศรษฐกิจ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัด

ข่าวแนะนำ

นพ.ปราโมทย์ กล่าวต่อว่า สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การปล่อยรถตู้และรถทัวร์เส้นทางท่องเที่ยวจังหวัดนครพนม พิธีการลงนามความมือของการท่องเที่ยวกัญชาและสมุนไพรเขตสุขภาพที่ 8 กับภาคีเครือข่าย พิธีมอบใบประกาศอบรมหลักสูตรกัญชาสำหรับมัคคุเทศก์ รวมไปถึงมีการออกบูธร้านค้าต่างๆ เกี่ยวกับกัญชา คลินิกกัญชาทางการแพทย์ และการท่องเที่ยว รวมไปถึงทุกเรื่องที่เกี่ยวกับกัญชาจะมาที่นี่ ซึ่งหลังจากกิจกรรมนี้ ประชาชนจะได้เข้าใจว่ากัญชาสามารถตอบโจทย์ทางการแพทย์ แบบถูกกฎหมาย และสร้างรายได้อีกต่างหาก พี่น้องประชาชนที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ กลุ่มงานแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดนครพนม 042-511-410 ต่อ 128

ที่มา:

https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2246311


Share this content.

Leave a Reply

ชุมชนคนใช้กัญชาทางการแพทย์

โดยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Copyright © 2022 Cucans All rights reserved