เสียงตอบรับดี งานกัญชาขอนแก่น “ZKC” ร่วมโชว์น้ำปลาร้าสูตรเอาใจสายเขียว

Share this content.

ประชาชนตอบรับดี งานมหกรรมกัญชาขอนแก่น “อนุทิน” ลุยเปิดงานด้วยตัวเอง ขณะที่ “ZKC” ร่วมออกบูธนำเสนอ “น้ำปลาร้าสูตรผสมกัญชา” ที่มีออกวางขายจริงแล้ว

วันที่ 5 เม.ย. 2565 นางสาววีรดาอร พึ่งโพธิ์เจริญพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็น แอนด์ โกสุม อินเตอร์ฟู้ดส์ จำกัด (ZKC) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์จากปลาร้า เผยว่า บริษัทฯ ได้เข้าร่วมงานประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์เขตสุขภาพที่ 7 เมื่อวันที่ 1-3 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เป็นประธานเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ และได้รับการตอบรับจากประชาชนจำนวนมาก

ทั้งนี้งานดังกล่าว นายอนุทิน ได้มอบนโยบายบายสนับสนุนให้ประชาชนปลูกและใช้กัญชาถูกกฎหมาย มีการออกบูธและจำหน่ายสินค้าที่มีส่วนผสมของกัญชา กัญชง รวมถึงสาธิตการใช้กัญชา กัญชงปรุงอาหาร ตลอดจนบำบัดอาการจากความเจ็บป่วยต่างๆ

สำหรับการเข้าร่วมงานประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ฯ นี้ บริษัทฯ ได้มอบตัวอย่างผลิตภัณฑ์ให้กับนายอนุทิน และร่วมออกบูธนำเสนอผลิตภัณฑ์จากปลาร้าต่างๆ โดยเฉพาะที่มีส่วนผสมของกัญชา นั่นคือ ผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุกแบรนด์ตำมั่วสูตรที่มีส่วนผสมของกัญชา การันตีความแซ่บ เติมจากไหนนัวจากนั้น ซึ่งมีวางจำหน่ายแล้ว รวมทั้งมีการสาธิตปรุงอาหารโดยได้รับการตอบรับจากผู้ร่วมงานและเข้าชมงานอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ปลาร้าของบริษัทฯ ผลิตจากโรงงานได้มาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เจ้าแรกของวงการปลาร้า รวมถึงมาตรฐาน GMP และ HACCP เป็นรายแรก มีความสะอาด ปลอดภัย มีวางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป ในร้านตำมั่วและซุปเปอร์มาร์เก็ต ขณะที่ผลิตภัณฑ์จากปลาร้าสูตรกัญชา หรือที่มีส่วนผสมของกัญชานั้น มองว่าจะเป็นอีกโอกาสทางธุรกิจที่น่าจับตาต่อไป.

ที่มา:

https://www.thairath.co.th/news/local/northeast/2360792


Share this content.

Leave a Reply

ชุมชนคนใช้กัญชาทางการแพทย์

โดยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Copyright © 2022 Cucans All rights reserved