‘แบล็คแคนยอน’ รับเทรนด์กัญชา ส่งไอศกรีม-เครื่องดื่มกัญชาขายแล้วทั่วไทย

Share this content.

‘แบล็คแคนยอน’ ทันเทรนด์! ส่งเครื่องดื่ม-ไอศกรีมกัญชาจำหน่ายแล้วทุกสาขาทั่วประเทศไทย ระบุพัฒนาสินค้าใหม่เสนอลูกค้า พร้อมช่วยสร้างรายได้วิสาหกิจชุมชน

วันที่ 10 มี.ค. 2564 นายประวิทย์ จิตนราพงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหาร ‘แบล็ค แคนยอน’ ร้านกาแฟที่มีสาขาทั่วประเทศไทย เปิดเผยว่า ล่าสุด แบล็คแคนยอน ได้ออกสินค้าใหม่ในกลุ่มเครื่องดื่มและไอศกรีนที่มีส่วนผสมของใบกัญชาที่มีสรรพคุณหลายอย่างออกมาเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้า

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการพัฒนาสินค้าใหม่ออกมาเสนอให้กับผู้บริโภคอย่างไม่หยุดยั้ง รวมถึงเป็นการสนับสนุนวิสาหกิจชุมชนให้มีรายได้จากการจำหน่ายใบกัญชาให้กับแบล็คแคนยอน

โดยปัจจุบันเริ่มจำหน่ายสินค้าที่มีส่วนผสมของใบกัญชาแล้วทั่วประเทศไทย แม้จะมีบางสาขาที่สินค้าขาดตลาดบ้างด้วยปริมาณใบกัญชาที่ยังผลิตไม่ทันกับความต้องการของลูกค้า แต่เชื่อว่าภายในระยะเวลาอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าปริมาณสินค้าจะสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น และจะมีสินค้าใหม่ๆ ออกมามากยิ่งขึ้นในอนาคต

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว workpointTODAY รายงานว่า หน้าร้านแบล็คแคนยอนปัจจุบันจำหน่ายไอศกรีมเจลาโต้ที่มีส่วนผสมของใบกัญชา 3 รสชาติ ได้แก่ ช็อคโกแลต ชาไทย และมะนาวเชอร์เบท ราคาถ้วยละ 69 บาท และยังมีบริการเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของใบกัญชาในรูปแบบขวดทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ กัญมะนาวยูซุ กัญชัญชา และกัญมะนาวน้ำผึ้ง

ในส่วนของหน้าร้านมีป้ายแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกัญชาวางอยู่ โดยอธิบายว่าประโยชน์ของใบกัญชาสดมีหลากหลาย มีสารหลายชนิดที่ดีต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสารเทอร์ปีน สารเซเลเนียม สารเบต้าแคโรทีน สารแคโรทีนอยด์ ฯลฯ โดยมีสรรพคุณหลากหลายตั้งแต่ช่วยให้จิตใจสงบ แจ่มใส มีสมาธิ บำรุงสายตาผิวพรรณ มีสารต้นอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความชรา เป็นต้น

พร้อมระบุบุคคลที่ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของใบกัญชาสด ได้แก่ ผู้ที่อายุต่ำกว่า 25 ปี หญิงมีครรภ์และให้นมบุตร ตับและไตบกพร่อง ผู้ป่วยหัวใจและหลอดเลือด ผู้ใช้ยาละลายลิ่มเลือดวาฟาร์ริม ฯลฯ

ที่มา:


Share this content.

Leave a Reply

ชุมชนคนใช้กัญชาทางการแพทย์

โดยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Copyright © 2022 Cucans All rights reserved