ไม่เคยเห็นมาก่อน! พืชเศรษฐกิจใหม่ “ใยกัญชา” ถักทอสู่ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์กาญจนบุรี

Share this content.

เดินทางมาจนถึงการประกวดในรอบ ชุดประจำชาติ ที่สาวงามทั้ง 77 จังหวัดต่างก็งัดเอาของดีในพื้นที่ของตนเองออกมานำเสนอกันอย่างเต็มที่ สำหรับเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2565 ที่ในค่ำคืนนี้ (24 เม.ย. 65) เหล่าแฟน ๆ จะได้ยลโฉมความงามของผู้เข้าประกวดที่ผสานกับวัฒนธรรมในแต่ละจังหวัด เรียกได้ว่าแต่ละคนจัดหนักจัดเต็มกันมาก ๆ

ขอบคุณภาพจาก เพจ : มิสแกรนด์กาญจนบุรี
ขอบคุณภาพจาก เพจ : มิสแกรนด์กาญจนบุรี

ยกตัวอย่าง มิสแกรนด์กาญจนบุรี ที่ก็ได้มีการเปิดตัวชุดประจำชาติออกมาเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวานนี้ สำหรับชุด กัญชาจนบุรี โดยกัญชา ถือเป็นพืชเศรฐกิจที่เกิดขึ้นใหม่ในประเทศไทย และในจังหวัดกาญจนบุรีได้เป็นพื้นที่นำร่อง สนับสนุน บุกเบิก ในการปลูกและส่งเสริมกัญชาเป็นเศรษฐกิจใหม่ ซึ่งทำรายได้ให้กับกลุ่มชุมชน และ ได้ถูกปลดล็อกออกจากกลุ่มพืชยาเสพติดในขณะนี้

ขอบคุณภาพจาก เพจ : มิสแกรนด์กาญจนบุรี
ขอบคุณภาพจาก เพจ : มิสแกรนด์กาญจนบุรี

ทางจังหวัดกาญจนบุรี จึงหยิบยกเอากัญชา มาสื่อผ่านในรูปแบบของชุดประจำจังหวัด โดยตัวชุดทำจากผ้าใยกัญชา ที่นำเอาเส้นใยของต้นกัญชามาทักทอเป็นผ้าผืน บอกกล่าวเรื่องราวเล่าถึงประโยชน์ของกัญชา ที่นำมาพัฒนาเป็นยารักษาโรคทางการแพทย์ เพราะในสังคมปัจจุบันอยู่ในสภาวะโรคระบาดรุมเร้ามากมาย สามารถนำมาช่วยเหลือรักษาประชาชนโดยแนวทางการป้องกันและรักษาให้ถูกวิธีได้อย่างเป็นรูปธรรมอย่างจริงจังมากขึ้น


ที่มา:


Share this content.

Leave a Reply

ชุมชนคนใช้กัญชาทางการแพทย์

โดยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Copyright © 2022 Cucans All rights reserved