MORHELLO เปิดอบรมออนไลน์เชิงวิชาการขั้นสูงด้านกัญชาทางการแพทย์

Share this content.

ครั้งแรกในเมืองไทย MORHELLO แพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อสุขภาพและการแพทย์ที่ครบวงจรครอบคลุมเรื่องกัญชาทางการแพทย์หนึ่งเดียวของไทย เปิดตัวเว็บบินาร์หลักสูตรการอบรมทางออนไลน์เชิงวิชาการขั้นสูงสำหรับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอนาคตของการดูแลสุขภาพอย่างมืออาชีพ:การศึกษากัญชาทางการแพทย์เชิงวิชาการขั้นสูง Morhello Webinar : The future & beyond of Medicinal Cannabis ร่วมแชร์ความรู้และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกมุ่งสร้างชุมชนผู้เชี่ยวชาญด้านกัญชาทางการแพทย์ในประเทศไทย พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการดูแลสุขภาพสำหรับแพทย์มืออาชีพและผู้ป่วยในอนาคต

ศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท ณุศาศิริ (มหาชน) ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม MORHELLO เปิดเผยว่า จากวัตถุประสงค์ของการก่อตั้งแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อสุขภาพและการแพทย์ ภายใต้แบรนด์ “MORHELLO” ซึ่งตั้งเป้าที่จะเป็นแพลตฟอร์มทางการแพทย์ขั้นสูงแห่งแรกสำหรับแพทย์ที่ให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยรักษาด้วยการใช้กัญชาทางการแพทย์แบบครบวงจรหนึ่งเดียวของไทย MORHELLO ได้มองเห็นถึงโอกาสในการเรียนรู้ของแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ของไทย เพื่อศึกษาในเรื่องของกัญชากับการรักษาในเชิงลึกเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ การศึกษาวิจัยและการผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพ อีกทั้ง เพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจและต่อยอดวงการสาธารณสุขของไทย จึงได้เกิดการร่วมมือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในการจัดหลักสูตรการอบรมทางออนไลน์เชิงวิชาการขั้นสูงครั้งแรกขึ้นในประเทศไทยที่จะรวบรวมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านกัญชาและเอ็นโดแคนนาบินอยด์ (Endocannabinoid) ระดับโลกมาให้ความรู้ที่เป็นผลวิจัยทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรอง เพื่อให้เกิดการเรียนรู้อย่างสูงสุด

“หลักสูตรนี้เป็นการอบรมขั้นสูงของการใช้กัญชาทางการแพทย์ครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีเป้าหมายเพื่อให้แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์เฉพาะด้านที่สนใจได้เรียนรู้เชิงลึก เพื่อเพิ่มองค์ความรู้และเพื่อเป็นประโยชน์ทางการรักษา มุ่งส่งเสริมมาตรฐานและความรู้ขั้นสูงจากอาจารย์หมออันทรงคุณวุฒิจากทั่วโลก เพื่อส่งเสริมการพัฒนา ค้นคว้า วิจัยด้านวิทยาศาสตร์กัญชาทางการแพทย์แบบยั่งยืน เพิ่มโอกาสใหม่ในวิทยาศาสตร์การแพทย์ขั้นสูง และเพิ่มโอกาสทางอาชีพในการเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาด้านการดูแลสุขภาพและการรักษาโรคเฉพาะด้าน ทั้งยังช่วยสร้างชุมชนผู้เชี่ยวชาญด้านกัญชาทางการแพทย์ในประเทศไทย ส่งเสริมให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านการดูแลสุขภาพด้วยกัญชาสำหรับแพทย์มืออาชีพและผู้ป่วยในอนาคตโดยจะมีการจัดอบรมหลักสูตรการเรียนการสอนเพื่อให้เป็นประโยชน์ในการต่อยอดของวงการสาธารณสุขของประเทศไทยขึ้นในเดือนตุลาคม นี้”ศิริญา กล่าว

ด้าน นายแพทย์ ดร.วรโชติ กรัณยโสภณ กล่าวว่า การจัดอบรมหลักสูตรสัมมนาออนไลน์หลักสูตรกัญชาทางการแพทย์สำหรับผู้ให้บริการ
ด้านสุขภาพครั้งที่ 1 Morhello Webinar : The future & beyond ofMedicinal Cannabis ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก MORHELLOAmbassador ซึ่งเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาระดับโลก Dr. Joseph Rosado เจ้าของร่วมคลินิก Coastal Cannabis ซึ่งเป็นกลุ่มคลินิกกัญชาทางการแพทย์ในเขตโวลูเซีย รัฐฟลอริดาประธานและผู้บริหารของ InternationalMedical Consultants ผู้อำนวยการร่วมด้านการแพทย์ของ Minoritiesfor Medical Marijuana และผู้อำนวยการทางการแพทย์ของmarijuanadoctors.com มาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ครอบคลุมความรู้ในเรื่องกัญชาทางการแพทย์ขั้นสูงและกฎหมายเฉพาะด้าน โดยเป็นที่ปรึกษาให้กับมลรัฐและชุมชนต่างๆ มาแล้วทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากแพทย์ผู้มากประสบการณ์ในการรักษาและดูแลผู้ป่วยด้วยกัญชาทางการแพทย์อีก 3 ท่าน ได้แก่ Dr.Vasko Dinevผู้ร่วมก่อตั้ง Imperial Green Ltdแห่ง North Macadona ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาโดยเน้นเรื่องกัญชาทางการแพทย์ Dr. Mark Braunstein ผู้บริหาร ผู้ก่อตั้ง และแพทย์ประจำสถาบัน Reconscious Medicalผู้เชี่ยวชาญด้านจิตบำบัดโดยใช้เอนทิโอเจนหรือสารที่มีการออกฤทธิ์ทางจิตเป็นตัวช่วยในการรักษา และ Dr. Andrew Agius ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของคลินิก ThePain ซึ่งเป็นศูนย์การแพทย์แบบผสมผสานสำหรับการจัดการสหวิทยาการของอาการปวดเรื้อรัง ที่พร้อมจะมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์งานวิจัยทางการแพทย์จากกัญชาและสารแคนนาบินอยด์แบบเชิงลึก ในเว็บบินาร์ครั้งนี้

ทั้งนี้ หลักสูตรการอบรมทางออนไลน์เชิงวิชาการขั้นสูงด้านกัญชาทางการแพทย์สำหรับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกำหนดจะจัดขึ้นเป็นเวลา 6 สัปดาห์ ในทุกวันเสาร์ที่ 2,9, 16, 23, 30 ตุลาคม และ 6พฤศจิกายน 2564 ระหว่าง เวลา17.00-20.00 น. ของแต่ละวัน ซึ่งจะประกอบด้วยหลักสูตรการอบรมขั้นสูงภายใต้หัวข้อการเรียนรู้เฉพาะด้าน

สามารถลงทะเบียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อีเมลregister@morhello.com เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 2 ตุลาคม 2564พิเศษลงทะเบียนภายในวันที่ 31 สิงหาคม2564 ชำระค่าอบรมหลักสูตรในราคาพิเศษเพียง 30,000 บาท

ที่มา:

https://www.naewna.com/lady/596775


Share this content.

Leave a Reply

ชุมชนคนใช้กัญชาทางการแพทย์

โดยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Copyright © 2022 Cucans All rights reserved